Từ Tracuuluong vietsov com vn đạt ngàn đô, nhân viên dầu khí bị giảm lương

1602 Lượt xem

Giá dầu "giảm tự do" từ một ngàn đô một tháng, đột nhiên rơi vào thảm cảnh cắt giảm lương thưởng cực mạnh. Theo kết quả tracuuluong vietsov com vn cho thấy

    Giá dầu "giảm tự do" có nghĩa là công nhân dầu khí đang được mức lương một ngàn đô  một tháng, đột nhiên rơi vào thảm cảnh cắt giảm lương thưởng cực mạnh. Theo kết quả tracuuluong vietsov com vn  mới đây ghi lại thì mức lương của nhân viên dầu khí trong thời gian gần đây đang bị giảm mạnh thậm chí giảm tới 50% so với bạn đầu.

Thực trạng này cụ thể ra sao? Bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Tracuuluong vietsov com vn đạt ngàn đô la/tháng

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp dầu khí luôn là ước mơ của tất cả các công nhân. Trong lĩnh vực này, nhân viên dầu khí khiến nhiều nhiều người cảm thấy cực kì ghen tị vì có thu nhập hàng nghìn đô la/ tháng. Tính trung bình, lợi nhuận năm 2016 tại Vietsovpetro đạt khoảng 16,2 triệu đồng / tháng. Trong năm 2017, doanh thu này dự kiến ​​sẽ tăng 8% lên 17,5 triệu mỗi tháng. Đây chỉ là dữ liệu trung bình.   Trên thực tế, các kỹ sư làm trong lĩnh vực dầu khí còn được trả một mức lương hậu hĩnh hơn rất nhiều.

tracuuluong vietsov com vn

Mức lương của PVN và PVE hiện nay đã là "khủng khiếp", tuy nhiên  tracuuluong vietsov com vn  lại còn khủng hơn rất nhiều. Sau 5 năm làm việc, một kỹ sư dầu khí trẻ sẽ nhận được mức lương 2.000 đô la một tháng. Thu nhập "thấp" này dành cho sinh viên mới tốt nghiệp của các trường đại học Việt Nam. Đối với sinh viên quốc tế, mức lương có thể lên đến hàng chục ngàn đô la 1 tháng.

Các chuyên gia dầu mỏ thậm chí còn nhận được nhiều chế độ đãi ngột tốt hơn cực nhiều. Tiền lương có thể được tính theo giờ, không tính theo tháng. Các chuyên gia nhận được 1.000 đô la một ngày. Nếu tham gia công tác giảng dậy thì những chuyên gia này có thể nhận được 200 triệu trong một tuần.

"Ghen tị" với mức lương mơ ước của các kỹ sư, chuyên gia ngành dầu khí, nhưng ít người tỏ thái độ"phàn nàn" vì đó là kết quả xứng đáng mà họ có thể nhận được.   Để trở thành một kỹ sư, chuyên gia dầu mỏ, một người lao động không chỉ phải có năng lực chuyên môn, mà còn đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về tiếng Anh, khả năng sử dụng  máy tính và các kỹ năng mềm như giao tiếp, lãnh đạo, ... Do đó kết quả tracuuluong vietsov com vn  cao là chuyện hết sức bình thường đối với những nhân viên nằm trong lĩnh vực dầu khí.

Giảm tiền lương, tiền thưởng mạnh với nhân viên dầu khí hiện nay

Từ kết quả tracuuluong vietsov com vn  có thể thấy mức lương nhận được của nhân viên làm việc tại đây từ đạt ngàn đô so với trước đây, hiện tại lại đang trên đà giảm mạnh trong năm qua, khi giá dầu giảm đều đặn, thu nhập ngành dầu khí theo đó cũng bị sụt giảm theo.

Tại buổi họp báo công bố tình hình tiền lương mới đây đã cho biết mức lương của một số công ty trong ngành dầu khí hiện đang chịu tác động trực tiếp bởi giá dầu.

Mức lương trung bình của một nhân viên dầu khí giảm từ 3 đến 5% so với năm trước. Tuy nhiên, theo điều tra của nhiều phóng viên thì mức lương nhân viên làm tại PVN đã giảm  tới 30%. 

tracuuluong vietsov com vn

Trong khi đó, Vietsovpetro, đơn vị có số người hưởng lương cao nhất trên cả nước cũng đang phải đối mặt với thực trạng "căng thẳng" trong mức lương. Vietsovpetro cũng thẳng thắn chia sẻ khó khăn mình gặp phải bởi giá dầu hiện đang thụt giảm mạnh.

Không khó để nhìn thấy chia sẻ của Vietsovpetro: “Năm 2017 là năm biến động của ngành dầu khí cả trong nước và thế giới. Vietsovpetro cũng bị ảnh hưởng khá lớn bởi những biến động này. Hy vọng rằng tình hình sẽ thay đổi tích cực hơn trong năm 2018 "hoặc" giá dầu thế giới vẫn đang giảm, thu nhập của mọi người sẽ giảm, nhưng m,ọi người cũng nên lạc quan hơn vào tương lai. Sau cơn mưa trời sẽ sáng lại”.

Tuy những chia sẻ trên Vietsovpetro không tiết lộ mức lương. Nhưng theo kết quả tracuuluong vietsov com vn  thu thập được thì nhân viên làm việc tại đây đã bị cắt giảm tới khoảng 50% thu nhập hoặc có thể nhiều hơn.

tracuuluong vietsov com vn  giảm nhưng không bi quan

Qua kết quả điều tra có thể thấy được mức lương của nhân viên dầu khí làm tại PVN và Vietso hiện đang giảm cực kì mạnh nhưng không vì thế mà nhân viên trong ngành này lại tỏ ra bi quan.   

Chia sẻ với phóng viên một nhân viên làm tại Vietsov nói, "Nói không buồn là không đúng, nhưng tất cả chúng tôi đều mang trong mình tâm lý chia sẻ khó khăn với công ty. Chúng tôi sẵn sàng chờ đợi mức lương nhận được có thể bị giảm xuống hơn nữa nếu giá  dầu xuống dưới 10 USD / thùng, giống chuyên gia dự đoán. Việc giảm giá dầu đang gây ra rất nhiều khó khăn tại cực nhiều quốc gia trên thế giới mà không chỉ riêng mỗi Việt Nam. "

Trong khi đó, trên fanpage Vietsovpetro, các thành viên cũng không hể tỏ ra bất kì sự bi quan nào. Họ luôn chia sẻ những thành tựu to lớn.   Ngoài ra, họ còn ghi nhận nhiều cảm xúc tích cực và khuyến khích bản thân vượt qua khó khăn phía trước. Một nhân viên làm việc tại đây cũng đã viết, "Ngành công nghiệp dầu khí đang tới thời điểm gặp vận hạn,  nó giống như tuổi 49 và 53 , vượt quá tuổi đó, là nó sẽ lại hồi xuân mà thôi."

Trên đây là những thông tin mới nhất về kết quả tracuuluong vietsov com vn  hiện nay. Tuy nó đang giảm rất mạnh nhưng những nhân viên làm trong nghề lại không hề tỏ ra bi quan mà luôn sẵn sàng đối mặt với tất cả những khó khăn phía trước. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho nền kinh tế nước nhà.