Không chụp ảnh chân dung chính chủ sim di động có bị khóa?

740 Lượt xem

Theo NĐ49CP quy định các thuê bao di động phải cập nhật thông tin, ảnh chân dung trước ngày 24/4/2018. Trường hợp không chụp ảnh chân dung chính chủ, sim di động có bị khóa hay không sẽ được trả lời ngay sau đây.

Theo NĐ49CP quy định các thuê bao di động phải cập nhật thông tin, ảnh chân dung trước ngày 24/4/2018. Trường hợp không chụp ảnh chân dung chính chủ, sim di động có bị khóa hay không sẽ được trả lời ngay sau đây.

Bởi hầu hết thuê bao dù đã đăng ký chính chủ hay chưa đều chưa có ảnh chân dung. Vì vậy, đây là thắc mắc của nhiều người dùng không biết thuê bao đã đăng ký chính chủ của mình mà không cập nhật ảnh chân dung có bị khóa hay không. NĐ49CP sẽ ban hành vào  ngày 24/4/2018 của Bộ TT&TT nhằm giúp các nhà mạng quản lý thuê bao tốt hơn, tránh tình trạng sim rác, lừa đảo người dùng di động. Theo quy định, khách hàng đăng ký sim gồm giấy tờ tùy thân như CMND, hộ khẩu… kèm thêm ảnh chân dung chính chủ.

chụp ảnh chân dung chính chủ sim di động

Thông tin về quy định chụp ảnh chân dung đăng ký chính chủ cho sim di động theo NĐ49CP của Bộ TT&TT

Nghị định 49 quy định các nhà mạng viên thông khi giao kết hợp đồng thuê bao cần yêu cầu giấy tờ tùy thân, ảnh chân dung của chính chủ thuê bao, với tiêu chuẩn ảnh chụp phải rõ nét có thông tin về thời gian, ngày, giờ chụp.

Thời gian bổ sung ảnh chân dung chính chủ đối với từng đối tượng khách hàng sẽ có điểm khác nhau:

  • Những thuê bao di động hòa mạng mới sau ngày 24/4/2017 cần phải lấy thông tin và ảnh chân dung chính chủ ngay.
  • Những thuê bao di động hòa mạng trước ngày 24/4/2018 cần bổ sung thông tin và ảnh chân dung chính chủ theo quy định với thời hạn 12 tháng.

Bạn hãy chú ý tới thông tin quan trọng này để xác định mình thuộc nhóm đối tượng thuê bao nào để cập nhật thông tin thuê bao ngay, an tâm sử dụng số thuê bao của mình nhé.

Khi nào sim di động của bạn sẽ bị khóa?

Theo tổng tin từ các tổng đài mạng Vinaphone, Mobifone, các người dùng cần bổ sung thông tin và ảnh chân dung chính chủ sẽ được nhà mạng gửi SMS thông báo, yêu cầu tới cửa hàng giao dịch làm thủ tục bổ sung thông tin liên tiếp trong 5 ngày.

Theo đó, kể từ thời điểm nhận được tin nhắn là 15 ngày mà khách hàng không ra cửa hàng bổ sung thông tin, nhà mạng sẽ tiến hành khóa 1 chiều trong 15 ngày tiếp theo. Sau đó, khách hàng vẫn không bổ sung thông tin nhà mạng sẽ khóa 2 chiều, bạn sẽ không thể gọi, nghe, nhắn tin hay vào mạng vì sim đã bị khóa chờ thu hồi về kho số.

chụp ảnh chân dung chính chủ sim di động

Tuy nhiên, nhà mạng sẽ luôn chủ động thông báo đến người dùng khi có thông tin quy định mới nên bạn không nên lo lắng, hãy an tâm sử dụng thuê bao, an tâm sử dụng dịch vụ của nhà mạng, không phải lo lắng bị ngừng cung cấp dịch vụ mà không thông báo trước. Nếu cần, bạn hãy chủ động liên hệ tới các cửa hàng giao dịch Mobifone, Viettel, Vinaphone để bổ sung thông tin nhanh chóng, không mất nhiều thời gian, công sức đi lại nhiều lần do không nắm rõ thủ tục. Trước khi tới cửa hàng, bạn hãy nắm được những thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký thông tin cho thuê bao.

Yêu cầu chụp ảnh chân dung chính chủ sim di động của bộ TT&TT sẽ giúp cải thiện tình trạng sim rác, sim không chính chủ, lừa đảo người dùng gây nhức nhối lâu nay.